BÁNH CỐM NGUYÊN NINH – MÓN QUÀ TUỔI THƠ

Những ai đã ở Hà Nội đến hơn 40 năm có lẽ đều biết đến bánh cốm Nguyên Ninh. Thời tuổi thơ của những thế hệ ấy, điều kiện còn chưa được như bây giờ, các món quà vặt chỉ là kẹo bột, bỏng gạo, vỏ quế,…thì một chiếc bánh cốm là điều gì đó hết sức xa xỉ.

Cái thời ấy, phố Hàng Than cũng chưa có nhiều cửa hàng bánh cốm như bây giờ. Khoảng năm 1900, mới có duy nhất nhà Nguyên Ninh có cửa hàng ở dốc phố Hàng Than. Ấy vậy mà bây giờ, cả phố có không biết bao nhiêu cửa hàng, rất nhiều trong số đó, còn nhái hẳn lại tên Nguyên Ninh….
Cái thời ấy, muốn ăn một chiếc bánh cốm phải lên hẳn Hàng Than để mua, bởi bao năm nay vẫn vậy, Nguyên Ninh vẫn chỉ có duy nhất một cửa hàng ở số 11 con phố ấy. Giờ thì, có lẽ mua đâu cũng được một chiếc, nhưng muốn ăn ngon, ăn đúng vị bánh cốm chính gốc người Hà Nội, vẫn chỉ có ở số 11 Hàng Than.
Cái thời ấy khó khăn, mà chẳng sợ ăn phải hàng giả, hàng nhái. Giờ phát triển quá hóa ra lại hại, chả biết đâu thực, đâu hư. Và vẫn chỉ có sự tinh tế, sành sỏi mách bảo mỗi người con Hà Nội biết mua ở đâu, ăn ở đâu cho chính gốc gia truyền.
Liên Hệ Mua Bánh Cốm Nguyên Ninh theo số (024)2239.0101 – 090.3271.440

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *